Thứ Bảy, 22 tháng 5, 2021

Mẫu biệt thự đẹp hiện đại sở hữu giải pháp thông sáng tại Ấn Độ

On tháng 5 22, 2021 in

 Nằm tại ngoại ô Ahmedabad, Ấn Độ, CP Residence là mẫu biệt thự đẹp 3 tầng được thiết kế với tiêu chí đơn giản, ít bảo trì và nhiều ánh sáng tự nhiên. Với kiến trúc mặt tiền đất nung và nhiều giải pháp thiết kế hữu ích, ngôi nhà có khả năng thông sáng và làm mát tự động.

Mẫu biệt thự đẹp hiện đại sở hữu giải pháp thông sáng tại

CP Residence là một công trình mang đậm phong cách thiết kế nhà Ấn Độ hiện đại, vừa tiện nghi, vừa rực rỡ với những gam màu sinh động nhưng vẫn đủ tiết chế để không gian trở nên thông thoáng và dễ chịu.

Ngôi biệt thự đẹp có chiều cao ba tầng cùng mặt tiền hình khối đan xen nhiều mảng miếng. Điểm ấn tượng trong thiết kế của công trình chính là khối mặt tiền đất nung được ghép bởi nhiều viên gạch hoa gió. Trong điều kiện thời tiết nắng nóng của Ấn Độ, mặt tiền gạch hoa gió vừa giúp công trình cản bụi, lọc bức xạ nhiệt, vừa giúp ngôi nhà có được sự thông thoáng, mát mẻ.

Mẫu biệt thự đẹp hiện đại sở hữu giải pháp thông sáng tại Ấn Độ

Từ cửa chính bước vào là khu vực thông tầng, nơi được thiết kế cho vị trí phòng khách và trục cầu thang chính của ngôi nhà. Khoảng thông tầng được đặt ngay phía sau mặt tiền gạch hoa gió giúp ngôi nhà biệt thự đẹp dễ dàng đối lưu không khí giữa trong và ngoài, và giữa các tầng với nhau. Cửa kính cánh trượt được lắp đặt sau lớp gạch hoa gió để gia chủ có thể dễ dàng đóng mở trong các trường hợp thời tiết thay đổi.

Mẫu biệt thự đẹp hiện đại sở hữu giải pháp thông sáng tại Ấn Độ

Tại tầng một, các không gian chung hướng đến hoạt động của sinh hoạt của cả gia đình như bếp, nhà ăn uống được đặt ở trung tâm của ngôi nhà. Phòng ngủ của cặp vợ chồng lớn tuổi cũng được đặt tại tầng một để thuận tiện đi lại, trong khi hai phòng ngủ khác được đặt trên tầng hai.

Mẫu biệt thự đẹp hiện đại sở hữu giải pháp thông sáng tại Ấn Độ

Thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng với các vật liệu nội thất dễ lau chùi như lớp sơn tường có thể rửa, nhằm thuận tiện cho việc bảo trì. Đồ nội thất sử dụng chất liệu gỗ địa phương cùng kiểu dáng đơn giản để tránh cảm giác rối mắt cho không gian và tôn vinh những sản phẩm thủ công địa phương. Ngoài ra, các vật liệu hoàn thiện đặc biệt như đá cẩm thạch trên sàn cầu thang, các tấm sơn bóng màu xám trong không gian phòng ngủ đều được lựa chọn cẩn thận.

Được dịch từ Nguồn: Studionine Architects​


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ads block

sáng tạo không gian sống width=

VIDEO