Thứ Sáu, 15 tháng 3, 2024

Chọn ghế làm việc tại nhà cần những yếu tố gì?

On tháng 3 15, 2024 in

Khi nhắc đến ghế ngồi làm việc tại nhà làm sao cho thật thoải mái nhất, thì có muôn vàn sự chọn lựa, và để chọn được một chiếc ghế đúng ý, đảm bảo tốt cho sức khỏe thì cần tìm hiểu những yếu tố dưới đây.

Chọn ghế làm việc tại nhà cần những yếu tố gì?

1. Kích thước ghế

Kích thước ghế làm việc tại nhà phụ thuộc vào không gian phòng làm việc mà bạn có.

- Nếu có một không gian lớn, bạn nên chọn một chiếu ghế có phần nêm rộng rãi, phần tựa lưng cao và có khả năng ngả về sau một cách thoải mái nhất.

- Nếu không gian tương đối nhỏ, bạn nên chọn một chiếc ghế có kích thước vừa phải, giúp cho việc di chuyển trong phòng được tốt hơn.2. Lưng ghế

Yếu tố thứ hai là lưng ghế, phải ngồi làm việc nhiều giờ liên nên việc chọn lưng ghế phù hợp rất quan trọng. Để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn về lâu về dài, phần lưng và tay vịn của ghế cũng trở nên khá quan trọng.

Vì thế bạn nên chọn chiếc ghế văn phòng có lưng ghế êm và chiều cao phải phù hợp với thể chất của bạn.

3. Chất liệu ghế

Ghế làm việc hiện nay được sản xuất từ nhiều loại chất liệu khác nhau như vải nỉ, vải lưới, dây thun, simili, da, và vải nhỉ, mỗi loại đều có ưu điểm và tính năng riêng:

1. **Vải nỉ:** Được ưa chuộng với sự đa dạng về màu sắc và mang lại nhiều sự lựa chọn cho người sử dụng. Vải nỉ cũng là lựa chọn hàng đầu để tạo ra sự thoải mái và hỗ trợ tư thế ngồi chính xác nhất.

2. **Vải lưới:** Là chất liệu rất thông thoáng, giúp người sử dụng ngồi lâu mà không cảm thấy nóng. Đặc biệt phù hợp với khí hậu nhiệt đới, đặc biệt vào mùa hè.

3. **Dây thun (dây chun):** Thường được biết đến với biệt danh "ghế sức khỏe", chất liệu này không chỉ mang lại cảm giác thoải mái khi ngồi mà còn giúp lưu thông khí huyết, tránh tình trạng tê chân hoặc đau mông. Tuy nhiên, sự thoải mái này đôi khi phải đánh đổi với việc giảm đi tính sang trọng của ghế.

4. **Simili (PVC):** Dễ vệ sinh và lau chùi, không thấm nước. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nhiệt độ khi ngồi có thể cao hơn so với vải nỉ.

5. **Da:** Mang lại sự bền bỉ và sang trọng cho ghế. Có hai loại: da thật (cao cấp) và da công nghiệp (phổ thông).

Trong số các loại chất liệu này, vải nỉ được ưa chuộng nhất bởi sự đa dạng về màu sắc, giá cả phải chăng và tính ứng dụng cao. Tuy nhiên, các loại khác như vải lưới, dây thun, simili, và da cũng đang nhận được sự quan tâm từ phía người tiêu dùng.

Đối với màu sắc của ghế, thị trường hiện nay cung cấp nhiều lựa chọn đa dạng để đáp ứng sở thích của khách hàng:

- **Màu đen và màu ghi:** Được ưa chuộng để tạo ra sự sang trọng và đẳng cấp.
- **Màu sắc tươi sáng như đỏ đô, xanh, cốm:** Mang lại cảm giác trẻ trung và hiện đại.

Với góc làm việc tại nhà, người sử dụng có thể dễ dàng lựa chọn ghế phù hợp với sở thích và vóc dáng, đồng thời đảm bảo tốt cho sức khỏe.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ads block

sáng tạo không gian sống width=

VIDEO

Bài đăng nổi bật

Electric Bowery Làm Mới Khách Sạn Pearl Ở San Diego

 Electric Bowery, một công ty thiết kế nổi tiếng, đã làm mới khách sạn boutique The Pearl tại San Diego, California, mang đến cho nó một diệ...

Bài đăng phổ biến