Thứ Ba, 6 tháng 7, 2021

Khách sạn Nalu mẫu thiết kế nhà vườn thu hút khách du lịch

On tháng 7 06, 2021 in ,

 Trong khung cảnh đậm chất nhiệt đới ở Nosara, Costa Rica, khách sạn nhỏ Nalu ẩn hiện sau những tán cây xanh mát. Mẫu thiết nhà vườn Nalu là một tổ hợp gồm rất nhiều công trình bền vững, pha trộn nét thiết kế đương đại với nghề thủ công địa phương, hòa mình với môi trường tự nhiên bao quanh nhưng vẫn tôn lên vẻ đẹp kiến trúc hút mắt.

Mẫu nhà vườn thể hiện rõ mong muốn sống gần thiên nhiên của con người


Khách sạn Nalu mẫu thiết kế nhà vườn thu hút khách du lịch

Thiết kế kiến trúc biệt thự vườn phản ánh được nét đặc trưng của địa phương nhưng vẫn bao quát được môi trường nhiệt đới mà khách sạn này tọa lạc

Nosara nổi tiếng là điểm đến ưa thích để chăm sóc sức khỏe, tĩnh dưỡng và lướt sóng của du khách khắp nơi trên thế giới. Khách sạn Nalu được xây dựng để đáp ứng xu thế này, đồng thời thể hiện được sự niềm nở đón chào các du khách của hai chủ sở hữu khách sạn là Nomel và Mariya Libid.

Khách sạn Nalu mẫu thiết kế nhà vườn thu hút khách du lịch

Đến với Nalu, du khách sẽ được nghỉ ngơi trong những “ngôi nhà riêng lẻ” mang tên là Villa Jardín, Villa Sombra và Villa Sol, chứ không phải trong phòng nghỉ như bình thường. Những ngôi nhà vườn này cách biển chỉ vài phút đi bộ. 

Bằng cách phá bỏ không gian khách sạn truyền thống, không gian nghỉ dưỡng được phân bổ giữa những tán cây xanh mát, tạo được cảm giác thư giãn và riêng tư bao quanh bởi thế giới tự nhiên. Các căn phòng liên kết với nhau thông qua hành lang giúp lọc ánh sáng mặt trời từ phần mái pergola phía trên và mở ra khung cảnh xanh tươi xung quanh.

Khách sạn Nalu mẫu thiết kế nhà vườn thu hút khách du lịch

Vị trí đặt mỗi căn biệt thự nghỉ dưỡng được nghiên cứu kỹ lưỡng, từ luồng gió, ánh nắng cho đến việc đảm bảo tầm nhìn riêng tư bên ngoài.

Cách bố trí có chủ đích này mang lại sự riêng tư cho du khách, đồng thời tạo cảm giác khám phá rừng nhiệt đới độc đáo.

Khách sạn Nalu mẫu thiết kế nhà vườn thu hút khách du lịch

Mẫu biệt thự vườn gồm nhiều khu vực chức năng: phòng khách, bếp, khu vực ăn uống và phòng ngủ.

Cửa kính trượt lớn và cửa sổ kính giúp phòng ngủ tựa như một không gian mở, với luồng không khí nhiệt đới có thể tự do lưu thông.

Khu vực tắm ngoài trời này là một khu vực thuộc phòng tắm bên trong, tạo nên không gian nghỉ ngơi riêng tư dưới ánh nắng và bầu trời xanh mát

Những mái nhà gỗ xếp chồng lên nhau trải dài xuyên suốt các căn biệt thự nghỉ dưỡng, tạo nên bóng mát, giúp biệt thự tránh được cái nắng gay gắt ở xích đạo. Phần mái này được làm bằng ván Teak tái chế, tạo nên các hoa văn không đồng đều, nhấn mạnh sự chuyển đổi giữa nghề thủ công địa phương và thiết kế hiện đại.

Những mái nhà bằng gỗ xếp chồng từ ván gỗ Teak tái chế, được tạo dựng bởi những người thợ thủ công địa phương tạo bóng mát cho không gian bên dưới

Dịch từ: Studio Saxe​

Qua những chia sẻ về khách sạn Nalu mẫu thiết kế nhà vườn thu hút khách du lịch trên, bạn đã có thêm nhiều ý tưởng thiết kế ngôi nhà của chính mình chưa ? Hãy để lại bình luận bên dưới, hy vọng bạn có thể áp dụng cho mình để không gian thêm đẹp và thoải mái nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ads block

sáng tạo không gian sống width=

VIDEO