Thứ Năm, 27 tháng 5, 2021

Sóc’s House mẫu nhà phố nằm trong ngõ hẻm tại Vũng Tàu

On tháng 5 27, 2021 in

 Sóc’s House là một ngôi nhà phố đẹp được cải tạo lại từ một căn homestay cũ. Với mong muốn được tiếp tục khai thác dịch vụ kinh doanh, cho thuê, gia chủ đã yêu cầu đơn vị thiết kế tạo ra một không gian hiện đại, sáng sủa, chan hoà với thiên nhiên nhưng kinh phí phải tối ưu nhất.

Nhà phố đẹp 164m2 tại Vũng Tàu nằm trong ngõ hẻm nhưng vẫn xanh và thoáng sáng

Sóc’s House toạ lạc trong một con hẻm tương đối rộng ngay trung tâm thành phố Vũng Tàu. Với vị trí đắc địa, thuận tiện để phát triển kinh doanh dịch vụ du lịch, gia chủ quyết định cải tạo lại ngôi nhà, với mong muốn tiếp tục khai thác dịch vụ cho thuê.


Sóc’s House mẫu nhà phố nằm trong ngõ hẻm tại Vũng Tàu

Nhằm tối ưu kinh phí cải tạo, nhóm thiết kế đã đề xuất giữ nguyên khung nhà để tiết kiệm chi phí. Thay vào đó, công trình được khoác lên tấm áo mới bằng hệ khung sắt lưới thép lỗ bao quanh mặt tiền, kết hợp cùng các mảng xanh bên trong.

Mặt tiền nhà phố được bao bọc bởi một khung thép độc đáo và lạ mắt, tạo điểm nhấn bằng một vài chậu cây xanh nhỏ

Sóc’s House mẫu nhà phố nằm trong ngõ hẻm tại Vũng Tàu

Giữa hai lớp cửa còn có một khoảng đệm nhỏ, là nơi có thể để được 1 - 2 xe máy hoặc xe đạp

Cửa sắt đục lỗ kết hợp với gạch thông gió giúp khí tươi được điều hoà hiệu quả

Sóc’s House mẫu nhà phố nằm trong ngõ hẻm tại Vũng Tàu

Không gian bên trong tràn ngập ánh nắng

Sóc’s House mẫu nhà phố nằm trong ngõ hẻm tại Vũng Tàu


Một lớp cửa gỗ ngăn cách không gian bên ngoài và bên trong ​


Mẫu nhà phố đẹp bao gồm 1 không gian sinh hoạt chung ở tầng 1 và 4 phòng ở cho thuê nhỏ nhắn nhưng đầy đủ công năng. Một số phòng có ban công sàn gỗ thưa, kết hợp với những mảng xanh tạo nên không gian thư giãn, che nắng, đồng thời vẫn đảm bảo thông thoáng.

Tận dụng phần đất thừa ở phía cuối nhà, nhóm thiết kế đã trồng một cây xanh để tạo điểm nhấn. Khu vực cây xanh này nằm ngay dưới khoảng thông tầng của công trình, giúp không khí luôn được thanh lọc và lưu thông hiệu quả.

Phần diện tích thừa ở cuối nhà, nhóm thiết kế nhà phố quyết định trồng một cây xanh ở ngay dưới khoảng thông tầng giếng trời của ngôi nhà

Một căn khác cũng được bố trí phòng khách nhỏ ở dưới và không gian riêng tư ở trên, kết nối với nhau bằng cầu thang sắt xoắn

Cũng giống như những phòng ngủ khác, không gian được bài trí đơn giản, đầy đủ tiện nghi cần có. Tuy phòng không có ban công nhưng vẫn nhận được nhiều ánh sáng từ giếng trời của công trình

Tầng mái của công trình còn được cơi nới thêm một phòng cho thuê bằng kết cấu thép bao bọc bởi tôn xốp chống nắng. Giải pháp này giúp tăng số lượng phòng, tăng hiệu quả kinh tế và giảm bớt tải trọng cho công trình.

Sân thượng của ngôi nhà phố được đặt thêm một bộ bàn ghế đơn giản để các nhóm khách có thể thư giãn, ăn uống ngoài trời

Nguồn: H2
Pingback: ladyboysurprisescooky

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ads block

sáng tạo không gian sống width=

VIDEO