Thứ Tư, 9 tháng 6, 2021

H-Cube House mẫu kiến trúc ấm cúng tại Ấn Độ

On tháng 6 09, 2021 in

 H-Cube House ở Surat, Ấn Độ, nơi có khí hậu xavan nhiệt đới. Là một trong những thiết kế biệt thự hướng nội với kiến trúc hiện đại nhưng nhẹ nhàng và ấm áp.

H-Cube House mẫu kiến trúc ấm cúng, hướng nhiều về ánh sáng tự nhiên

Về mặt kiến trúc, ngôi biệt thự đẹp có thiết kế đa khối tạo nên một vẻ ngoài hiện đại và thú vị. Sự thay đổi về vật liệu giữa bê tông và tường sơn gai màu trắng giúp mỗi khối nhà tạo được sự khác biệt và nổi bật.

H-Cube House mẫu kiến trúc ấm cúng tại Ấn Độ
Ngôi biệt thự rất chú trọng vào không gian sống xanh bên cạnh kiến trúc bề thế

Ngôi biệt thự đa khối cùng thiết kế mặt tiền vừa hiện đại vừa xanh mát

Từ cổng bước vào, ngôi biệt thự dành một khoảng lùi để trồng cây xanh. Đây là bước đệm để kiến tạo một không gian sống thoáng đãng, mát mẻ và có phần tách biệt với sự nhộn nhịp của phố xá bên ngoài. Hệ sinh thái cây xanh của khu vực này tương đối đa dạng, bao gồm những cây thân cao, cây leo tường đến những bụi cây thân thấp.

H-Cube House mẫu kiến trúc ấm cúng tại Ấn Độ

Kiến trúc khối hộp kết hợp sự chuyển đổi trên bề mặt chất liệu là một lối thiết kế thông minh, có thể ứng dụng ở cả nhà ống và nhà biệt thự

H-Cube House mẫu kiến trúc ấm cúng tại Ấn Độ

Từ tầng một để xe, ngôi biệt thự có một cầu thang sát tường dẫn lên không gian sinh hoạt phía trên​

Kiến trúc nội thất ấm cúng, hướng nhiều về ánh sáng tự nhiên

Kiến trúc nội thất của H-Cube House hướng đến sự hiện đại, đơn giản, tiện nghi nhưng ấm cúng và mang nhiều màu sắc của văn hóa Ấn Độ. Từ cầu thang ngoài trời dẫn vào là không gian sinh hoạt chung trên tầng hai, bao gồm phòng khách, phòng bếp, phòng ăn và một khu tiểu cảnh giếng trời.

H-Cube House mẫu kiến trúc ấm cúng tại Ấn Độ

Cửa sổ phòng khách được kết hợp giữa cửa kính, cửa chớp và rèm cuốn, giúp không gian có thể lấy sáng tối đa và điều chỉnh khi cần thiết

Phòng khách là một không gian mở được lấy sáng bằng cửa sổ hình chữ L với dải cây xanh bên ngoài, giúp lọc bỏ sự hỗn loạn của đô thị và cố gắng tạo ra một cảm giác thanh bình cho ngôi biệt thự hiện đại. Khu vực ăn uống tràn ngập sự ấm áp với đồ dùng và đồ trang trí mang nét truyền thống của Ấn Độ.

H-Cube House mẫu kiến trúc ấm cúng tại Ấn Độ

Đồ dùng trong ngôi biệt thự được lựa chọn tỉ mỉ để duy trì phong tục và lối sống của người Ấn Độ trong không gian kiến trúc hiện đại

Để có sự liên kết với kiến trúc ngoại thất, chất liệu bê tông và đá mài cũng được sử dụng ở sàn và trần nhà, cũng như khu vực giếng trời. Nhờ đó mà không gian bên trong có được sự thô mộc, gần gũi và cực kỳ phù hợp với những họa tiết trang trí nhiều màu sắc của người Ấn.

H-Cube House mẫu kiến trúc ấm cúng tại Ấn Độ

Trong một kiến trúc hiện đại, ngôi biệt thự hiện đại có đủ sự bình dị, ấm cúng và hướng về tự nhiên​

Điểm ấn tượng trong thiết kế kiến trúc biệt thự chính là khu vực giếng trời đặt cạnh cầu thang. Đây là khu vực thông sáng giữa các tầng và đối lưu không khí cho ngôi biệt thự. Không chỉ có thế, tại đây, kiến trúc sư còn thiết kế một tiểu cảnh hồ nước và cây xanh để làm mát không khí và giúp gia chủ có được những giờ phút thư giãn, và tĩnh tâm.

H-Cube House mẫu kiến trúc ấm cúng tại Ấn Độ

H-Cube House đích thực là một ngôi biệt thự hướng nội​

Nhờ việc thiết kế bên cạnh khoảng giếng trời mà khu vực cầu thang trở nên sáng sủa, thoáng đãng, đưa không khí và ánh sáng đối lưu khắp các tầng nhà. Nhờ đó ngôi biệt thự giữ được nguồn năng lượng cân bằng, ổn định.

H-Cube House mẫu kiến trúc ấm cúng tại Ấn Độ
Khu vực cầu thang ngập tràn cây xanh và ánh sáng tự nhiên

Những song lan can cầu thang kết hợp với hướng nắng tạo nên những hoa văn đẹp mắt trên tường bê tông​

H-Cube House là mẫu biệt thự với thiết kế hướng nội, phù hợp cho những gia chủ yêu thích cuộc sống gia đình quây quần, đủ tĩnh lặng và nhẹ nhàng giữa không gian phố thị có phần ồn ã.

Dịch từ Nguồn: Studio Lagom​

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ads block

sáng tạo không gian sống width=

VIDEO