Thứ Ba, 13 tháng 7, 2021

Mẫu nhà phố 140m2 trong ngõ hẻm vẫn đẹp xuất sắc

On tháng 7 13, 2021 in

 Dù không sở hữu vị trí ăn tiền như đường lớn, song mẫu nhà phố nhỏ này tại TP Hồ Chí Minh lại có một vẽ đẹp đầy sáng tạo.  Nếu bạn cũng sở hữu một mảnh đất ở vị trí như vậy thì hãy tham khảo căn nhà trong ngõ hẻm dưới đây.

Không nằm trên mặt tiền đường, mẫu nhà phố trong ngõ hẻm vẫn đẹp xuất sắc

 Nằm tại một con ngõ xa trung tâm quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh khác xa với những tưởng tượng về một căn nhà trong ngõ hẻm, ngôi nhà phố đẹp cho thấy sự khéo léo và tinh tế khi biến một mảnh đất hẹp và méo, trở thành một căn nhà xuất sắc cả về thẩm mỹ và công năng. Công trình dù có diện tích không quá lớn, chỉ 32m2 mỗi tầng, nhưng vẫn vô cùng nổi bật giữa con ngõ nhỏ với hệ thống lam gỗ tinh tế được đặt ở mặt trước.

Mẫu nhà phố 140m2 trong ngõ hẻm vẫn đẹp xuất sắc

Sự nổi bật của mặt tiền nhà phố với thiết kế độc đáo​

 Hệ thống lam gỗ ở mặt tiền không chỉ đơn thuần để trang trí mà việc bố trí này giúp chắn cái nhìn trực tiếp vào không gian trong nhà. Đồng thời, giúp không khí dễ dàng lưu thông, tạo cảm giác thông thoáng cho ngôi nhà trong những ngày hè nóng bức tại Nam Bộ.

 Hệ lam gỗ cũng được thiết kế với độ cao và độ “chéo” vừa phải, đủ để mang lại ánh sáng cho mỗi tầng. Ở mặt sau của ngôi nhà phố không có cửa sổ, chỉ có một bức tường đục lỗ ngẫu nhiên, mang đủ luồng ánh sáng và không khí cho ngôi nhà.

Mẫu nhà phố 140m2 trong ngõ hẻm vẫn đẹp xuất sắc

Hệ thống lam gỗ được bố trí hợp lý dọc theo mặt trước ngôi nhà

Mẫu nhà phố 140m2 trong ngõ hẻm vẫn đẹp xuất sắc

Khoảng trống giữa những thanh gỗ giúp căn nhà luôn “toả sáng” vào buổi tối

Mẫu nhà phố 140m2 trong ngõ hẻm vẫn đẹp xuất sắc

Khoảng không gian đệm phía sau hệ lam gỗ cũng được tận dụng làm khu vườn nhỏ của gia đình

 Ngôi nhà phố gồm bốn tầng: tầng trệt, tầng lửng, hai tầng trên và một sân thượng. Trong đó, tầng trệt được thiết kế đơn giản, là nơi đặt phòng khách và bếp.

Với diện tích mặt sàn chỉ 32m2 mỗi tầng, ưu điểm vượt trội nhất trong thiết kế nhà phố này là sự tối ưu hóa không gian nhằm đáp ứng tất cả các chức năng cần thiết và mang lại cảm giác thoải mái nhất cho gia chủ.

Mẫu nhà phố 140m2 trong ngõ hẻm vẫn đẹp xuất sắc

Mặt trước tầng trệt được lắp kính trong suốt tạo cảm giác rộng rãi cho ngôi nhà​

 Hiện nay, bên cạnh các khu đô thị, chung cư “mọc lên như nấm”, tại những con hẻm nhỏ ở Sài Gòn, nhiều ngôi nhà cũng đang dần "thay da đổi thịt", hiện đại hơn, đẹp đẽ hơn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người. Vị trí tuy là một sự bất lợi, song với sự sáng tạo, tâm huyết của gia chủ và đội ngũ kiến trúc sư, mẫu nhà phố hiện đại nhỏ này đã trở nên thật nổi bật và thu hút, trở thành một gợi ý không tồi cho độc giả.

Nguồn: MM++ architects​


Qua những chia sẻ về mẫu nhà phố 140m2 trong ngõ hẻm vẫn đẹp xuất sắc trên, bạn đã có thêm nhiều ý tưởng thiết kế ngôi nhà của chính mình chưa ? Hãy để lại bình luận bên dưới, hy vọng bạn có thể áp dụng cho mình để không gian thêm đẹp và thoải mái nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ads block

sáng tạo không gian sống width=

VIDEO