Thứ Bảy, 17 tháng 7, 2021

Nhà hướng Tây mẫu thiết kế giảm nhiệt

On tháng 7 17, 2021 in

 Không sở hữu địa hình đất lý tưởng, mẫu nhà 1 trệt 1 lầu - Parhuis House còn gặp trở ngại bởi mặt tiền hướng Tây nắng nóng. Để cải thiện những vấn đề này, phương án sử dụng vật liệu giảm bức xạ nhiệt cũng như thiết kế sân trong, giảm thiểu diện tích bê tông sử dụng trong công trình.

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu sở hữu khoảng sân trong giúp giảm nhiệt và gần gũi với thiên nhiên

Nhà hướng Tây nhưng nhờ có khoảng sân trước như một khoảng đệm nên nắng không chiếu trực tiếp vào bên trong​

Nhà hướng Tây mẫu thiết kế giảm nhiệt

Ngoài khoảng sân phía trước, vật liệu gỗ ốp bao bọc mặt trước của nhà chính là điểm mấu chốt giảm triệt để bức xạ mặt trời đồng thời tạo cảnh quan độc đáo, thú vị.

Nhà hướng Tây mẫu thiết kế giảm nhiệt

Hệ lam gỗ bao bọc còn góp phần cải thiện chất lượng gió của công trình

Parhuis House có diện tích 250m2 gồm 2 khối nhà được phân chia không gian chức năng rõ ràng với khu vực sinh hoạt chung nằm ở phía trước nhà, khu vực riêng tư nằm ở phía sau. Thiết kế nhà liền mạch trong - ngoài trời mang đến không gian sống lý tưởng cho các thành viên trong gia đình. Yếu tố hiện đại xuyên suốt và thống nhất cả kiến trúc lẫn nội thất tạo nên một sự nối tiếp trong ý tưởng tạo hình. Những đường xéo tưởng chừng như vô ý lại là cả một sự tính toán sao cho thay đổi mọi góc nhìn không nhàm chán.

Nhà hướng Tây mẫu thiết kế giảm nhiệt

Hình dạng không vuông vắn của miếng đất những tưởng là điểm hạn chế nhưng cuối cùng lại là điểm nhấn thú vị, sinh động. Thiết kế sân trong tối đa diện tích xanh hóa công trình cũng như điều hoà vi khí hậu​.

Sân trong dẫn vào khu vực sinh hoạt chung như phòng bếp - ăn​


Chiếc cầu ở sân trong kết nối 2 khối nhà cũng mang đến trải nghiệm không gian riêng tư tại tầng hai, đồng thời điều tiết hướng đi của ánh sáng mặt trời vào bên trong.

Nhà hướng Tây mẫu thiết kế giảm nhiệt

Từ ngoài vào trong, giữa các không gian sử dụng, ánh sáng nhè nhẹ, đủ để chủ nhân cảm nhận dễ chịu, thoải mái ​
Phòng ngủ chính của ngôi nhà 2 tầng đẹp có thêm một tầng lửng dành cho không gian làm việc. Thiết kế hiện đại với nội thất gỗ chủ đạo cùng màu sắc nhẹ nhàng mang đến sự ấm áp, dễ chịu.

Với đầy đủ ánh sáng tự nhiên và lưu thông không khí, mẫu nhà 2 tầng sau khi hoàn thiện là không gian sống trong lành, không hề bị nắng gay gắt dù ở hướng Tây. Cách thiết kế khéo léo đồng thời có thể giúp tiết kiệm năng lượng đáng kể cho gia chủ.

Nguồn: Aaksen Responsible Aarchitecture​

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Ads block

sáng tạo không gian sống width=

VIDEO